• Chee Kee สรวงสวรรค์ของคนรักบะหมี่, Hong Kong

  Posted on July 11, 2010 by Rainbow in Hong Kong, Somewhere Out There.

  custom writers essay serviceol> ฉันโคตรรักย่าน Causeway Bay เลยล่ะ! เพราะนอกจากจะมีร้านค้าที่ติดป้ายเซลล์ จนแทบจะห้ามใจไม่ให้ช้อปไม่ได้แล้ว ยังมีร้านบะหมี่เจ้าอร่อยของฮ่องกงอยู่ใกล้ ๆ แถวนี้อีกด้วย ช้อปปิ้งที่ Time Square เสร็จก็เดินตัวเบาไปอีกสองข้ามถนนเท่านั้น ก่อนหน้านี้หนึ่งวัน ฉันมาร้านนี้ครั้งนึงแล้วแต่ว่าร้านปิด เลยต้องระเห็จไปนั่งกินบะหมี่โนเนมที่ร้านอื่นแถวนั้น มาวันนี้ร้านเปิดแล้ว แถมยังเช้าอยู่ ร้านเพิ่งเปิดทำให้มีโต๊ะว่าง :) ร้านนี้เป็นร้านบะหมี่เก่าแก่ที่ปรับปรุงใหม่จนดูสะอาดสะอ้าน แต่ก็ยังคงความเป็นจีนฮ่องกงไว้ในทุกรายละเอียด ไม่เว้นแม้แต่มือจับประตูทางเข้าร้าน สั่งเครื่องดื่มกันก่อนเลย น้ำเต้าหู้ฮ่องกง ซุปเกี๊ยวกุ้งชามยักษ์ กุ้งเป็นกุ้ง น้ำซุปรสหวานอร่อย ในตำราที่พกไป “เขาว่ากันว่าร้านนี้อร่อยที่ฮ่องกง” โดย สิรินทร์ วงษ์พานิช บรรยายว่า น้ำซุปร้านนี้ทำมาจาก เปลือกกุ้ง หอยเชลล์และก้างปลา ทำให้น้ำซุปหวานหอมจากธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้ผงชูรสเลย ของเค้าดีจริงอร่อยจริงอย่างในตำราว่าไว้เป๊ะ! ชามต่อไป บะหมี่เอ็นเนื้อตุ๋น หน้าตาเหมือนในเมนู และกลมกล่อมมาก ส่วนชามต่อไปนี้คือทีเด็ดของแท้ :D สรวงสวรรค์ของคนรักบะหมี่ปรากฎตรงหน้า บะหมี่แห้งเนื้อแบบเผ็ด หน้าตาดูเรียบ ๆ แต่รสชาติทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในการ์ตูนจอมยุทธกระทะเหล็ก ที่เวลากินเข้าไป […]

  1 Comment.
  Continue Reading...
 • Food no Talk, Causeway Bay Hong Kong

  Posted on January 26, 2010 by Rainbow in Hong Kong, Somewhere Out There.

  ไปฮ่องกงถ้าไม่ได้กินบะหมี่ฮ่องกงก็เหมือนไปไม่ถึง ดังนั้น bowrainbow จึงพลิกตำราแล้วจิ้มมาหนึ่งร้าน ตกลงว่าจะไปกินบะหมี่ร้านอร่อย Chee Kee ย่าน Causeway Bay กันค่ะ วันนี้เราออกสาย ตั้งสิบโมงแน่ะ เพราะกะเอาไว้ว่า อยากไปถึงตอนร้านบะหมี่เปิดพอดี (ในตำราบอกว่าร้านเปิด 10:00 น.) นั่ง MTR มาลงที่สถานี Causeway Bay ออก EXit A จะผ่านไปออกบนดินตรงตึก Time Square พอดี อันนี้ หลังคาโดมที่ทำจากกระจกสีที่ Time Square ถ่ายจากบันไดเลื่อนค่ะ อลังการงานสร้างมาก ๆ เมื่อโผล่ขึ้นมาบนดินจะพบกับผู้คนและร้านแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมาย ตึกสูงระฟ้า ที่แหงนหน้าจนคอตั้ง ก็มองเห็นพื้นที่ท้องฟ้านิดเดียว ที่นี่ฮ่องกงของแท้สินะ! รถราขวักไขว่ แท๊กซี่สีแดงรอจอดรับผู้โดยสารเป็นแนว หอนาฬิกาขนาดใหญ่ สัญลักษณ์ของตึก Time Square จะไปร้าน Chee Kee ก็เดินไปทางที่มีหอนาฬิกานี่ล่ะค่ะ ง่ายมาก […]

  1 Comment.
  Continue Reading...
 • Polin Monastery by “Bus 23″, Hong Kong

  Posted on January 25, 2010 by Rainbow in Hong Kong, Somewhere Out There.

  จริง ๆ แล้ว Destination หลักที่อยากไปฮ่องกง คือการได้นั่งชิลบนกระเช้านองปิง(Ngong Ping) 360 องศา ข้ามภูเขาสามลูกระยะทาง 5.7 กิโลเมตรชมวิวทิวทัศน์อันสวยงาม เพื่อไปวัดโปหลิน (Polin Monastery) และไหว้พระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) พระพุทธรูปทองแดงขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูง 34 เมตร หนัก 276 ตัน งบการก่อสร้าง 2,800 ล้านบาท ที่ตั้งเด่นอยู่บนยอดเขาอันไกลโพ้น น น น ~ ~ นักเดินทางที่ดีต้องเตรียมตัวหาข้อมูลและวางแพลนค่ะ แต่จู่ ๆ เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่ www.np360.com.hk ก็พบข่าวร้ายว่า ต้นเดือนกันยายน 2009 นั้น ตรงกับช่วงที่ กระเช้านองปิง ปิดปรับปรุง! แง๊ T.T เสียใจอยู่เจ็ดวันจึงทำใจได้ และเริ่มค้นข้อมูลหาวิธีเดินทางใหม่ เพราะยังไง ๆ ก็ยังอยากไปให้ถึงยอดเขาอันไกลโพ้น […]

  1 Comment.
  Continue Reading...
 • Ibis North Point, Hong Kong

  Posted on October 3, 2009 by Rainbow in Hong Kong, Somewhere Out There.

  Good morning Hong Kong, Good morning Ponyo! penis growth guide :D ที่นี่ฮ่องกงค่ะ แถวท่าเรือ North Point ส่วนเจ้าหญิงโปเนียวตัวน้อยก็ได้มาจาก Night Market แถว Temple Street เมื่อคืนค่ะ ตอนวางแผนมาฮ่องกงเมื่อหลายเดือนก่อน ตอนแรกก็กะว่าจะพักแบบประหยัดเงิน เช่นไปพักที่ Hostel ตึก Sincere แต่โชคดีที่โรงแรมในเครือ Accor มีโปรโมชั่น Super Sale พอดิบพอดี เลยได้มานอนชมวิวอ่าววิคตอเรีย ที่ห้อง Deluxe Seaview ของ Ibis North Point ในราคาพอ ๆ กับ Hostel ห้องพักของโรงแรมมีขนาดเล็ก ๆ ประหยัดพื้นที่ตามสไตล์ฮ่องกง (แต่ก็ยังกว้างกว่า Hostel ที่ตึก Sincere) ที่โรงแรมนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทีวี […]

  Comments Off
  Continue Reading...
 • Wedding Party in Disneyland, ฮ่องกง

  Posted on September 20, 2009 by Rainbow in Hong Kong, Somewhere Out There.

  “กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว… ณ ดินแดนที่ไกลแสนไกล ที่มีแต่ความสุข ชายหนุ่มกำลังขอความรักจากหญิงสาว ไม่ใช่ใครที่ไหน มิคกี้และมินนี่ นั่นเอง :) แหวนแต่งงานได้ถูกสั่งทำเป็นพิเศษ ตรงกลางประดับด้วยอัญมณีล้ำค่าสีชมพูแวววับ และรูปทรงของแหวนที่เป็นรูปสัญลักษณ์ของดิสนีย์ รองเท้าสำหรับเจ้าสาว เป็นรองเท้าแก้ว โดยสร้างจากรองเท้าแก้วต้นแบบจากเรื่องซินเดอเรลล่า เรือนหอคือปราสาทน่ารักของเจ้าหญิงนิทรา กล้องถ่ายภาพในงาน เลือกใช้กล้อง Kodak six-16 แบบพับได้ (รุ่นเดียวกับที่ อังเคิลให้แองจี้เลยนิ) และเมื่อทุกอย่างเตรียมไว้พร้อมสรรพ ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง งานเลี้ยงแต่งงานที่แสนจะสนุกก็เริ่มต้นขึ้น แขกคนสำคัญทยอยกันเข้ามาในงาน ทิงเกอร์เบลมาไกลจากเนเวอร์แลนด์ คนนี้เป็นตัวแทนจากกัปตันฮุค งานนี้ สโนไวท์เข้าครัวทำขนมมาให้กินกัน น่ากินทั้งนั้น บางส่วนก็มาจากบ้านขนมปังของแฮนเซลกับเกรเทล แม่มดใจดีหนึ่งวัน แบ่งขนมมาให้กินไม่อั้น และแล้ว เจ้าบ่าวมิคกี้ ก็ปรากฏตัวขึ้น โดยมีเจ้าปลาวาฬน้อยมาส่งตัวที่งาน และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เจ้าบ่าวมิคกี้และเจ้าสาวมินนี่ออกมา กล่าวขอบคุณทุกคนที่ได้มาร่วมงานเลี้ยง พลุไฟเฉลิมฉลองถูกจุดขึ้นจนสว่างไสวไปทั่วดินแดน และทุกคน ณ ที่นั่น ก็มีแต่ความสุข Happy Ending…” นิทานจบแล้ว สนุกมั๊ยคะ ตื่นจากฝันกันได้แล้วค่ะ :) ส่วนรูปตัวการ์ตูนในนิทานด้านบนนั้น ถ่ายมาจากร้านขายของที่ระลึกตรง […]

  3 Comments.
  Continue Reading...
1 visitors online now
1 guests, 0 members
Max visitors today: 15 at 06:25 am +07
This month: 34 at 07-10-2018 09:12 am +07
This year: 81 at 06-20-2018 02:06 pm +07
All time: 99 at 10-28-2012 10:18 am +07