• Stone & Flower, บาหลี

  Posted on December 18, 2009 by Rainbow in Bali, Somewhere Out There.

  บาหลีเป็นเกาะแ่ห่งเทพเจ้า วัดวาอารามและเทวรูป(รวมถึงรูปปั้น) จึงมองเห็นอยู่ทั่วไปทั้งเกาะ การบูชาเทพเจ้า ของคนที่นี่จึงเป็นกิจวัตรประจำวัน ธรรมชาติ สวยงาม และง่ายดาย Easy is so beauty! ดอกไม้สดสีแดงกับเทวรูปหิน เป็นภาพของที่แสดงถึงความอ่อนโยนและศรัทธา เราจึงพบรูปปั้นที่ประดับด้วยดอกไม้สด คล้ายเพิ่งมีคนเด็ดจากต้นและนำมาวางไว้ อยู่แทบทุกสถานที่ ทั้งหน้าวัด, ในรีสอร์ท, ร้านค้า, ริมถนน ฯลฯ นอกจากดอกไม้แล้ว ที่วัดหรือสถานที่ประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ จะมีการปลูกดอกไม้ที่มีสีสันสดใส สวยงาม คล้ายกับการบูชา กึ่งประดับประดา สีสันสวยสด ของดอกไม้ จึงตัดกับสีดำทมึนของฉากหลัง ฉันไม่ได้ชื่นชอบก้อนหิน วัด ศิลปะ หรือรูปปั้นสไตล์บาหลีใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ชื่นชมดอกไม้ที่วางอยู่บนนั้น เพราะแตกต่างจึงงดงาม :) make money online free

  Comments Off
  Continue Reading...
 • เหล้าแร๊งงง Drunken Duck @ Dirty Duck, อูบุด บาหลี

  Posted on December 17, 2009 by Rainbow in Bali, Somewhere Out There.

  Bebek Bengil ในภาษาอินโดนีเซีย how to work from home แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Dirty Duck ชื่อนี้ เป็นชื่อร้านอาหารยอดนิยมแห่งหนึ่ง ในเมืองอูบุด เกาะบาหลี ชื่ออาจจะฟังดูแปลก ๆ และดูไม่น่ากินเอาซะเลย แต่เพราะอาหารที่ทำจากเป็ดของที่นี่ อร่อยขึ้นชื่อ โดยเฉพาะ Crispy Duck เป็ดที่ผ่าครึ่งตัวแล้วมาทอดจนกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงเป็นผัดผักสไตล์บาหลี น้ำจิ้มคล้ายอาจาดที่กินกับสะเต๊ะ ซอสพริกสีแดงแบบอินโด หน้าตาอาจจะดู Dirty Duck มาก ๆ จนไม่อยากจะลองชิม แต่พอได้ลองกินคำแรกก็หยุดไม่ได้ค่ะ เพราะที่นี่เค้าทอดเป็ดได้กรอบทั้งชิ้น เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้มาบาหลีเลยทีเดียว :) อาหารประเภทอื่น เช่น เฟตตูชินีอัลเฟรโด ก็ใช้ได้ค่ะ ลวกเส้นดี และรสชาติกลมกล่อม ทั้งหมดทั้งมวล ที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือ Cocktail ที่มีชื่อว่า Drunken Duck เป็นเครื่องดื่มที่หน้าตาดูบ้าน ๆ เรียบร้อย ๆ แต่แรงใช่เล่น กลิ่นคล้ายเหล้าขาวผสมว๊อดก้า […]

  Comments Off
  Continue Reading...
 • ไร่กาแฟกลิ่นซินนามอน, บาหลี

  Posted on December 15, 2009 by Rainbow in Bali, Somewhere Out There.

  ทุกครั้งที่นึกถึง Bali Coffee ฉันจะได้กลิ่นหอมกาแฟกลิ่น Buttery ฟุ้งในมวลอากาศ เจือด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของไม้ซินนามอน Cinnamon มองไปทางขวาต้นกาแฟอยู่ตรงนั้น ส่วนต้นซินนามอนอยู่ทางนี้ Barista ที่ทำหน้าที่ชงกาแฟให้ชิม เป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นบาหลีอารมณ์ดีเสื้อสีฟ้า แนะนำตนเองด้วยรอยยิ้มว่าชื่อ แบรด พิทท์! แค่นั้นล่ะ เสียงหัวเราะก็เต็มไปทั้งไร่กาแฟบาหลี ตั้งแต่ย่างเท้าเข้ามาที่ไร่นี้ แบรดพิทท์ก็เล่าเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับกาแฟให้ฟังไม่หยุด พร้อมทั้งสาธิตวิธีการคั่วกาแฟให้ดู หลังจากสาธิตการคั่วเสร็จ ก็พาเราไปชิมกาแฟที่ว่ากันว่าอร่อยและแพงที่สุด ซึ่งเมล็ดกาแฟจะจับตัวเป็นก้อน ๆ อยู่ในขวดโหลที่เห็น มันคือ กาแฟขี้ชะมด หรือ Kopi Luwak กาแฟที่โด่งดังเมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง **อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกาแฟชะมดได้ ที่นี่ ตอนแรกเราก็ไม่ค่อยจะเชื่อว่าที่นี่ผลิต Kopi Luwak จริง จนเมื่อแบรดพิทท์ชี้ไปให้เดินไปที่กรงด้านหลัง จึงได้เห็นเจ้าชะมด หรือ Luwak นอนตัวเป็น ๆ ขนปุย ๆ อยู่ในกรง ตามข้อมูลบอกมาว่าเจ้านี่มันจะออกหากินในไร่กาแฟเวลากลางคืน แต่นอนหลับเวลากลางวัน เจ้าตัวนี้จะเลือกกินเมล็ดกาแฟที่สุก พอเมล็ดกาแฟผ่านระบบการย่อยอาหาร […]

  Comments Off
  Continue Reading...
 • ไม่มีปลาโลมาที่ Lovina Beach, บาหลี

  Posted on December 10, 2009 by Rainbow in Bali, Somewhere Out There.

  ตื่นเช้าวันที่สองที่บาหลี พบว่าตัวเองยืนอยู่บนหาดทรายสีดำสนิทจากเถ้าภูเขาไฟ น้ำทะเลกว้างไกลดูอ่อนนุ่ม ตรงปลายขอบฟ้าเป็นสีส้มระเรื่อคล้ายแก้มเด็กน้อยไร้เดียงสา เรือขาแมงมุมจอดเรียงรายที่ริมหาด สวัสดียามเช้า ที่นี่ทะเลสีดำแห่งความรัก โลวิน่า บีช – Lovina Beach ทะเลตอนเหนือสุดของบาหลี ที่ใครต่อใครต่างก็พากันมาที่นี่ เพื่อดูปลาโลมา :) ฉันเอง ก็ตั้งใจมาบาหลี เพราะอยากมาดูปลาโลมาที่หาดนี้ เลยเช่ารถจากอูบุด (Ubud) ซึ่งอยู่ทางตอนกลางของเกาะ ให้ขับขึ้นมาเหนือสุดของบาหลี ด้วยราคาเหมาทั้งวัน 650,000 Rp เริ่มทริปตอนตีสามครึ่ง รับที่ Nick’s Pension แล้วมุ่งตรงมาที่นี่ Lovina ใช้เวลาเดินทาง และนอนกลิ้งไปมาบนรถ ประมาณสองชั่วโมงครึ่ง ชายหาดแห่งนี้ต้อนรับเราด้วยแสงนุ่มยามเช้า และตบหัวเราคะมำด้วยราคาเรือขาแมงมุมแสนแพง 250,000 Rp ต่อลำ! คิดเป็นเป็นเงินไทยประมาณแปดร้อยบาท! แต่เราก็ยอมจ่าย เพราะเราไม่ได้จองเรือไว้ตั้งแต่แรก และอยากออกไปดูปลาโลมาตัวเป็น ๆ กระโดดเล่นในทะเล ถ้ามัวแต่อืดอาด อาจจะไม่ได้เห็นปลาโลมา ตามแหล่งข่าวบอกมาว่าปลาโลมาจะออกมาให้เห็นช่วงเช้าเท่านั้น รู้สึกตะหงิด ๆ เหมือนจะโดนฟัน แต่ด้วยความที่ได้เรืออย่างฉุกละหุกเลยไม่ได้รอบคอบ ไม่ได้ต่อรองว่าถ้าไม่เห็นปลาโลมา ต้องคืนเงินให้เราครึ่งหนึ่งนะคะ […]

  Comments Off
  Continue Reading...
 • มื้อแรกในเงาจันทร์ Casa Luna , อูบุด บาหลี

  Posted on December 9, 2009 by Rainbow in Bali, Somewhere Out There.

  how to remove a lipoma ol> หลังจากที่เก็บกระเป๋าเดินทางไว้ที่ Nick’s Pension แล้ว ก็ถึงเวลาที่นักเดินทางผู้โหยหิวต้องออกไปหาอาหาร เพราะตั้งแต่ลงเครื่องเมื่อตอนเที่ยงวัน นอกจาก มะพร้าวลูกใหญ่ยักษ์ ที่ อูลูวาตู ก็ไม่มีอะไรตกถึงท้องอีกเลย :( เส้นทางเดินลัดเลาะไปบน Jl. Blisma เพื่อออกไปถนนหลัก Jl. Raya นั้นเงียบสงบและสวยงาม บ้านเรือนร้านค้าสองข้างทางตกแต่งด้วยภาพวาดและงานศิลป์สไตล์บาหลี เรากำลังมุ่งหน้ามาที่ร้านอาหารแห่งนี้ค่ะ ร้าน “Casa Luna” ** ชื่อร้านเป็นภาษาอิตาลี Casa แปลว่าบ้าน Luna แปลว่า พระจันทร์ ร้านนี้เป็นร้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง และมีสองชั้น ฉันเลือกที่จะลงไปนั่งชั้นล่างเพราะไม่ค่อยมีคน และเลือกนั่งตรงที่มีแสงแดดส่องผ่านทาบทาเงาให้เก้าอี้ไม้ตัวนั้น ภาพเงาแสดงความสวยงามของแสงอาทิตย์อวดอยู่ตรงหน้า ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าที่ไปตะลอนมาทั้งวันมลายหมดสิ้น ฉันหลงรัก”เงา” ที่ Casa Luna เต็มหัวใจ ผนังสีแดง ระเบียงกรงเหล็กดัด วิวจากระเบียงมองเห็นลำธารใสไหลเย็น ที่นี่แสนมหัศจรรย์ เพราะยังมีลำธารจริง ๆ ไหลผ่านกลางเมือง […]

  Comments Off
  Continue Reading...
3 visitors online now
3 guests, 0 members
Max visitors today: 8 at 12:05 am +07
This month: 66 at 08-16-2018 01:53 pm +07
This year: 83 at 07-24-2018 03:48 pm +07
All time: 99 at 10-28-2012 10:18 am +07