• เพราะเนปาลคือบทกวี…Nepal is Poetry (Part3)

  Posted on July 14, 2013 by Rainbow in Nepal, Somewhere Out There.

  buy an essay paper9. Footprint, Muktinath ในการเดินทางไปเนปาล, นักเดินทางบางคนตั้ง “Muktinath” เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องจาริกไปให้ถึง สำหรับฉัน Muktinath เพราะเส้นทางอันยาวไกล เป็นเหมือนดวงดาวอีกดวงหนึ่ง ซึ่งอยู่คนละโลก ณ เวลานี้ต้องขอบคุณไกด์ของเรา ที่มาถูกที่ ทันเวลา ทำให้ฉันได้เดินทางโดย Share Jeep ไม่ต้องเดินเท้าผ่านภูมิประเทศอันแห้งแล้ง แดดร้อน แต่ลมหนาวเย็นจับใจ แต่ถึงแม้จะได้นั่งรถ การไป Muktinath ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ตลอดเส้นทาง น้องคนขับรถชาวเนปาล เปิดเพลงฟังอย่างชิล ๆ ดริฟต์โค้งซ้ายคือเหว ดริฟต์โค้งขวาก็เหว ทั้งตื่นตากับทัศนียภาพรอบข้างที่เหมือนอยู่บนดวงจันทร์ และตื่นเต้นทุกครั้งที่เลี้ยวโค้ง ถนนดินขรุขระ ฝุ่นฟุ้ง ดีที่เมื่อแหงนหน้าขึ้นยังเห็นภูเขาหิมะสีขาว Muktinath คงตั้งอยู่ที่ใดซักแห่ง บนยอดภูเขานั้น รถวิ่งผ่านเมืองเล็ก อย่าง Kagbeni หรือ Jharkot ไปเรื่อย ๆ เวลาผ่านไปสองชั่วโมง ในที่สุดรถก็จอดที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ไกด์บอกเราว่าถึงแล้ว นี่แหละ Muktinath […]

  1 Comment.
  Continue Reading...
 • เพราะเนปาลคือบทกวี…Nepal is Poetry (Part2)

  Posted on May 25, 2013 by Rainbow in Nepal, Somewhere Out There.

  adobe software download6. Wish us Luck, Marpha การเดินทางทุกครั้งต้องมีเรื่องให้น่าจดจำเสมอ เนปาลก็เช่นกัน เบื้องหลังภาพสวย ๆ บนหิมาลัย ใครจะรู้ว่าฉันกับคู่หูนักเดินทางต้องเดินเขากันโดยไม่มีไกด์ และที่สำคัญฉันสองคนไม่มีทั้ง ACAP Permit และ TIMS Permit! ใช่ ฉันโดนไกด์ทิ้ง T.T โดน Agent tour หลอก รู้สึกว่ากลายร่างเป็นลาโง่ที่กำลังต้องผจญภัยอย่างโดดเดี่ยวตามเส้นทางหิมาลายา ด้านล่างคือเมลที่ฉันเมลไปหา Agent ของการ Trekking ครั้งนี้ Subject: “Why you leave us trek alone without guide and permit” Hi Devi, Now i am at Marpha! I and friend trek by […]

  1 Comment.
  Continue Reading...
 • เพราะเนปาลคือบทกวี…Nepal is Poetry (Part1)

  Posted on May 14, 2013 by Rainbow in Nepal, Somewhere Out There.

  1. Aging, Kathmandu adobe creative suite cs6 “นครโบราณที่ทำให้สิ่งใหม่ทุกสิ่ง เก่าแก่ด้วยอายุขัย และเสกเป่าให้ทุกสิ่งที่ หน่วงหนักด้วยกาลเวลา กลับสดและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ เจ้าใช่ไหมที่สามารถบันดาลให้ข้า รู้สึกแก่เฒ่าและอ่อนเยาว์ ในขณะเดียวกัน โอ กาตมัณฑุ” จากหน้าที่หกของหนังสือ มุ่งสู่ความขาวของหิมะ (โดย พจนา จันทรสันติ) ฉันอ่านกวีบทนี้จบด้วยหัวใจเต้นแรงระรัว อยากรู้ อยากสัมผัส อยากเห็นด้วยสายตาตัวเอง กาฐมัณฑุ เมืองหลวงที่ทำให้รู้สึกแก่เฒ่าและอ่อนเยาว์นั้นเป็นเช่นไร เนปาล,ประเทศที่ฉันอ่าน Pocket Book ตลอดสิบกว่าปีที่ผ่านมา เฝ้าใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่ง ฉันจะได้ไป”ถึง” เนปาล สักครั้งในชีวิต 2. Eye on me, Bodhanath Stupa Wisdom eyes ดวงตาหยั่งรู้คู่นั้นจ้องมองมาที่นักเดินทางตัวเล็ก ๆ “เจ้ามาที่นี่ทำไม เจ้าเดินทางเพื่ออะไร” ดวงตาจ้องมาคล้ายมีคำถาม นักเดินทางเงยหน้ามองดวงตาคู่นั้น น้ำตาซึม ขอบตาร้อนผ่าว “ข้ามาที่นี่เพียงเพื่อให้ท่านได้จ้องมองข้า และข้าได้จ้องมองท่าน” บางครั้งแรงขับเคลื่อนของการเดินทางก็ไม่ได้ซับซ้อนหรอก […]

  Comments Off
  Continue Reading...
3 visitors online now
3 guests, 0 members
Max visitors today: 8 at 12:05 am +07
This month: 66 at 08-16-2018 01:53 pm +07
This year: 83 at 07-24-2018 03:48 pm +07
All time: 99 at 10-28-2012 10:18 am +07